freedomis
ความเคลื่อนไหวล่าสุด:
24 กรกฎาคม 2024 at 16:01
วันที่สมัครสมาชิก:
2 พฤศจิกายน 2012
โพสต์:
2,546
พลัง:
4,138

โพสต์เรตติ้ง

ได้รับ: ให้:
ถูกใจ 186 187
อนุโมทนา 3,882 8,616
รักเลย 70 9
ฮ่าๆ 0 1
ว้าว 0 10
เศร้า 0 1
โกรธ 0 0
ไม่เห็นด้วย 0 0

ผู้ติดตาม 1

เพศ:
ชาย

แชร์หน้านี้

freedomis

เป็นที่รู้จักกันดี, ชาย

freedomis เห็นครั้งสุดท้าย:
24 กรกฎาคม 2024 at 16:01
  1. พระกีรติ
  2. viphard
   viphard
   ส่วนนึงก็นำกลับมาให้ผาติกรรมแล้วนำมาบูชาอีกครั้ง ส่วนเงินที่ผาติกรรม ทางวัดก็นำไปใช้ประโยชน์ส่วนรวมนะครับ ก็ได้บุญเรื่อยๆคน ที่มาวันต่อมาก็ไม่ต้องลำบากหาทองมาไงครับ เขาก็ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยเราก็ได้ด้วยนะครับ
  3. viphard
   viphard
   ๒. "นำไปไว้ที่วัดได้เลยครับ ทีนี้คุณก็ได้บุญไปเรื่อยๆไม่หยุดแล้วครับ" ส่วนนี้จะนำไปบูชาพระบรมสารีริกธาตุ ฝั่งด้านขวา ของพระประธานนะครับ ลองเดินไป เกือบสุดนะครับ
   ที่บอกว่า เรื่อยๆไม่หยุด เพราะเหรียญที่เรานำไปถวาย
  4. viphard
   viphard
   ทั้งสองคนก็ไปเกิดเป็นเทวดากับนางฟ้า อยู่บนสวรรค์ชั้นดาวดึงสเทวโลก เมื่อลงมาจากความเป็นเทวดาและนางฟ้า ด้วยบุญอานิสงส์อย่างยิ่ง ที่บูชาพระรัตนตรัยด้วยทองคำ ก็เป็นเหตุให้มาเกิดเป็นลูกของมหาเศรษฐี จากคนแสนจนนะ มาเป็นลูกมหาเศรษฐี
  5. viphard
   viphard
   ตื่นขึ้นมาก็ดีใจว่าได้ทำบุญด้วยทองคำ ปลื้มใจทุกวันจนกว่าจะถึงวันตาย เมื่อตายจากความเป็นคนอาศัยอานิสงส์ถวายทองคำเท่าปีกริ้นหรือทองคำเปลว ไปบูชาพระรัตนตรัย ไว้ที่ก้นหลุม
  6. viphard
   viphard
   นั่นก็คือ ทองคำเปลว เอาไปบูชาพระรัตนตรัยดีกว่า ฉะนั้นเวลากลางคืนมันว่างงาน สองคนตายายจึงย่องเอาทองคำมาปูตรงที่ก้นหลุมส้วม ตั้งใจบูชาพระรัตนตรัย ฟังแล้วก็จำให้ดีนะ ! นีสำคัญมาก


   หลังจากนั้นสองคนตายาย ก็นั่งคิดนอนคิดถึงบุญที่ทำแล้ว ก่อนจะหลับก็ดีใจว่าชาตินี้เราได้ทำบุญด้วยทองคำ
  7. viphard
   viphard
   อานิสงส์กฐินทาน....พระราชพรหมยาน(หลวงพ่อฤาษีลิงดำ)


   จะยกย่อๆ

   มาคราวหนึ่งปรากฏว่า ที่วัดเขาสร้างส้วม เมื่อเขาสร้างส้วมเสร็จแล้วเขาก็ขุดหลุมส้วมเสร็จ ตอนกางคืนสองคนตายายก็คิดในใจว่า ชาติทั้งชาติ เรามันจนแสนจะจน ไม่มีเงินจะทำบุญ ไม่มีข้าวจะใส่บาตร เวลานี้เขาสร้างส้วมเสร็จ เรามีทองคำอยู่ชนหนึ่งเท่าปีกริ้น
  8. viphard
   viphard
   ๑. การติดแผ่นทองคำบนเหรียญ เป็นการบูชาด้วยอามิสบูชา ด้วยทองคำซึ่งเป็นของสูงค่าแต่โบราณ ดังที่ มีกล่าวไว้ ในนี้นะครับ ลองอ่านดูนะครับ และอีกนัยยะใครจะเอาไปใช้ได้อีก ถ้าคุณลองไปที่วัดท่าซุง ในวิหารแก้ว ๑๐๐ เมตร ก็นำมาใช้ได้อีกนะครับ คนก็มาผาติกรรม คนทำก็ได้ คนทำบุญก็ได้ด้วยนะครับ
  9. วัดปางค่า
 • Loading...
 • Loading...
 • เกี่ยวกับ

  เพศ:
  ชาย
  อานิสงส์พิเศษในการถวายทองคำบูชาพระบรมสารีริกธาตุ

  พระเดชพระคุณหลวงพ่อวัดท่าซุงกล่าวว่า #ใครตั้งใจบูชาพระบรมธาตุด้วยทองคำ จะมีอานิสงส์เหมือนกับเมณฑกเศรษฐี

  เพราะว่าเมณฑกเศรษฐีบูชาพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ด้วย #ทองคำเท่าปีกริ้น เกิดชาติใหม่ รวยจนนับไม่ได้ มีภูเขาทองเกิดขึ้นในบ้าน มีแพะทองคำตัวเท่าช้างล้อมบ้านอยู่ ๕๐๐ ตัว และท้ายสุดออกมานอกบ้านก็เจอหน่อไม้เป็นทองคำอีก

  ถ้าหากว่าใครอยากรวยแบบนั้น ก็ให้ตั้งใจบูชาพระบรมสารีริกธาตุด้วยทองคำ #ให้บูชาด้วยความเคารพในพระรัตนตรัยจริง ๆ #ไม่ใช่บูชาเพราะอยากรวย #ถ้าบูชาเพราะอยากรวยอานิสงส์จะลดลงไป

  เมณฑกเศรษฐีนั้นตั้งใจถวายเป็นพุทธบูชา #โดยยอมตัดชีวิตตัวเอง ก็คือ สองสามีภรรยา #ทำงานมาทั้งวัน เอาเงินไปซื้อทอง ได้ทองคำ #เท่าปีกริ้นเท่านั้น นำไปถวายเป็นพุทธบูชา หาที่ปิดทองไม่ได้ #ก็เอาไปปิดก้นส้วมที่เขาเพิ่งจะขุดเสร็จ

  แม้ขนาดนั้นก็ตาม #ด้วยใจที่เคารพพระรัตนตรัย ทำให้ได้อานิสงส์ที่ประมาณไม่ได้ เกิดมาเป็นเศรษฐีที่แม้แต่ตัวเองก็ไม่รู้ว่ามีเงินเท่าไร ของคนอื่นเขานับกันเป็นโกฏิ แต่ของเมณฑกเศรษฐีนี่ต้องตวงใส่เกวียนเอา

  ส่วนที่ญาติโยมถ่ายรูปกันอยู่เป็นพระบรมธาตุเขี้ยวแก้ว ส่วนฐานเจดีย์ที่โยมไม่เห็น เป็นพระบรมสารีริกธาตุประมาณสามหมื่นองค์ บรรจุอยู่ในหลอดแก้วข้างใต้พระบรมธาตุอีกที ก็แปลว่าญาติโยม #ที่ตั้งใจถวายทองคำเพื่อเป็นพุทธบูชานั้น #ได้อานิสงส์การบูชาพระบรมสารีริกธาตุอย่างแน่นอน

  ญาติโยมที่เคยไปศรีลังกาจะเห็นว่าเขาบูชาพระบรมธาตุเขี้ยวแก้วด้วยทองคำกัน นั่นเขาบูชาต่อเนื่องกันมาเป็นพันปีแล้ว ถ้านับช่วงที่ได้เอกราชจากฮอลันดาและโปรตุเกส ก็หลายร้อยปี

  แต่ของที่นี่เพิ่งจะปีที่สามเท่านั้น ปรากฏว่าญาติโยมถวายทองคำกันจะท่วมแล้ว และถ้าท่านสังเกตจะเห็นว่าทองหาย คือ จะมีทองคำหนัก ๕ บาทอยู่สองแท่ง หายไปจากที่บูชา

  ความจริงทองคำสองแท่งนั้น ผู้ถวายมาเจตนาจะนำไปหล่อพระ อาตมาเอามาบูชาพระบรมธาตุเขี้ยวแก้ว #เพื่อเพิ่มอานิสงส์ให้เขาก่อน #เมื่อถึงวาระที่จะนำไปหล่อพระ จึงนำไปหล่อเมื่อไม่นานนี้เอง #เท่ากับเพิ่มกุศลให้ผู้ถวายอีกส่วนหนึ่ง

  ดังนั้นถ้าท่านเคยถ่ายรูปไว้แล้วทองอีก ๑๐ บาทหายไปไหน อย่าเพิ่งฟันธงว่าอาตมาอมนะจ๊ะ ไม่ได้อมแต่นำไปหล่อพระเรียบร้อยแล้ว

  ยังสงสัยอยู่เลยว่า ถ้าพวกเราเผลอเกิดใหม่ อานิสงส์ไม่ได้แบบโชติกเศรษฐีก็ใกล้เคียง โชติกเศรษฐีมีปราสาทแก้วมณี แก้วมณีก็คือโคตรเพชร แม้แต่กำแพงก็เป็นแก้วมณี

  พวกเราถวายทองบูชาพระ เผลอเกิดใหม่มีปราสาททองคำ ตื่นเช้าขึ้นมารั้วหายไปทีละอัน..ทีละอัน ถูกโจรขุดเอาไปขาย..! (หัวเราะ)

  การเกิดมีแต่ความทุกข์ #การไม่เกิดดีที่สุดจ้ะ แต่ถ้าหากว่าท่านใดเกิด อานิสงส์ที่ท่านทั้งหลายได้ #ถวายทองคำ #เป็นพุทธบูชา จะทำให้ทุกท่าน #รวยโดยที่ไม่ทราบเหมือนกันว่า #ตนเองนั้นมีทรัพย์สินเงินทองเท่าไร

  เทศน์ช่วงก่อนทำพิธีโสฬส บนศาลาวัดท่าขนุน

  ๗ กรกฎาคม ๒๕๕๒

  ***********************************

  ถาม : อย่างเราถวายของในบาตรเป็นพุทธบูชาเลยใช่ไหมคะ ? (บาตรบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ)

  ตอบ : จ้ะ โดยเฉพาะถวายทองคำบูชาพระบรมสารีริกธาตุ #ท่านพระยายมราชเคยบอกไว้ว่า

  บุคคลที่เคยถวายทองคำบูชาพระบรมสารีริกธาตุ #ถ้าไม่ทำอนันตริยกรรมทั้งห้า คือ ไม่ฆ่าพ่อ ฆ่าแม่ ฆ่าพระอรหันต์ ทำร้ายพระพุทธเจ้าถึงห้อพระโลหิต และทำสังฆเภท คือยุสงฆ์ให้แตกกัน

  ไม่ว่าอย่างไร #ก็จะพยายามดลใจ ให้นึกถึงความดีให้ได้ในวาระสุดท้ายของชีวิต #ให้ไปรับกรรมดีก่อน

  แต่ถ้าหากว่าเราไปทำอนันตริยกรรมห้าอย่างนี้เข้า ถึงท่านอยากจะช่วยก็คงช่วยไม่ไหว

  ต้องดูอย่างท่านเมณฑกเศรษฐี ถวายทองคำเท่าปีกริ้นบูชาพระรัตนตรัย พอเกิดมาชาติใหม่รวยจนนับไม่ได้เลย แก้ว แหวน เงิน ทอง นับไม่ได้อย่างคนอื่นเขา ต้องใช้ตวงเอาเป็นเกวียน ๆ ว่ามีกี่เกวียน ประเภทกี่บาท กี่สตางค์ ไม่ต้องไปนับเลย

  คราวนี้ของเรา #เราถวายบูชาพระพุทธเจ้าโดยตรง #อานิสงส์ใหญ่มาก ถึงเวลาท่านให้พรไว้อย่างนั้น ก็กลายเป็นว่า #ท่านจะพยายามช่วยให้เราไปรับความดีก่อน

  พอถึงเวลาที่เราไปรับความดี #กุศลเดิมทั้งหมดที่เคยทำมาจะเป็นตัวส่งผลให้เราอยู่ที่นั่นในระยะเวลาที่ยาวนาน

  #ช่วงนั้นถ้าไม่รู้จักต่อความดีก็สมควรลงใหม่ ...(หัวเราะ)... ส่วนใหญ่ไม่มีใครเขาอยู่กันเฉย ๆ หรอก #พอขึ้นไปได้แล้วก็หนีกันสุดชีวิต..!

  สนทนากับพระอาจารย์เล็ก สุธมฺมปญฺโญ

  ณ บ้านอนุสาวรีย์ฯ เดือนพฤษภาคม พุทธศักราช ๒๕๔๔
Loading...